Những Dấu Hiệu Bệnh Tiểu Đường Ở Nam Giới Và Nữ Giới

<

Tiểu đường là căn bệnh dễ gặp ở nam giới độ tuổi trên 45. Do thói quen ăn uống sinh hoạt gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng phát hiện ra bệnh để chữa trị kịp thời. Hiểu điều đó, thuocnambavi đã giúp bạn tìm hiểu về Những dấu hiệu tiểu đường ở nam giới và nữ giới trong bài viết dưới đây.

Dấu hiệu tiểu đường ở nam giới

Bệnh tiểu đường tuýp 2 phổ biến ở nam giới hơn phụ nữ. Điều này đặc biệt rõ rệt ở độ tuổi trung niên, lúc đó nam giới có nguy cơ mắc bệnh cao gấp đôi.

1. Rối loạn chức năng cương dương

Rối loạn chức năng cương dương

Do tổn thương dây thần kinh và động mạch gây ra bởi lượng đường trong máu cao liên tục, bệnh tiểu đường có thể làm tăng gấp 3 lần tình trạng khó nói này.

Một nghiên cứu Quốc tế cho thấy, 89% nam giới bị tiền tiểu đường hoặc tiểu đường, cũng bị rối loạn cương dương.

Nếu người bệnh xuất hiện những dấu hiệu này cần đi thăm khám ngay lập tức. Có những phương pháp điều trị hiệu quả cho cả bệnh tiểu đường và rối loạn cương dương. Đừng ngần ngại đi kiểm tra.

2. Nhiễm nấm

Đây là một trong những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam giới mà bạn có thể không nghĩ đến. Lượng đường trong máu cao hơn thúc đẩy sự phát triển của nấm men và nhiễm trùng.

Nam giới có thể bị nhiễm nấm dưới bao quy đầu của “cậu bé”, đặc biệt nếu chưa cắt bao quy đầu.

3. Đi tiểu thường xuyên

Dấu hiệu tiểu đường ở nam giới- Đi tiểu thường xuyên
Đi tiểu thường xuyên

Đi tiểu thường xuyên thực sự là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Dấu hiệu rõ nhất là tiểu đêm nhiều, cứ phải thức dậy sau mỗi vài giờ để đi tiểu.

Dấu hiệu này dễ bị nhầm lẫn với bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Nên nam giới thường chỉ kiểm tra tuyến tiền liệt mà không hề nghĩ đến bệnh tiểu đường.

4. Mệt mỏi

Nguyên nhân chủ yếu là do lượng đường giữ lại trong máu mà không vào được tế bào để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Bệnh nhân tiểu đường thường cảm thấy mệt mỏi từ 1 năm trước khi phát bệnh. Nếu đột nhiên bị mệt mỏi không có lý do, hãy đi kiểm tra. Nó có thể là dấu hiệu tiểu đường ở nam giới.

5. Tăng cân

Mặc dù theo nghiên cứu cho thấy, nam giới có xu hướng tăng cân ít hơn phụ nữ bị mắc bệnh tiểu đường. Nhưng, ngay cả tăng cân ít cũng nên chú ý. Khi lượng đường trong máu không bình thường, người bệnh dễ cảm thấy thèm ăn, có thể ảnh hưởng đến cân nặng.

Tăng cân - Dấu hiệu tiểu đường ở nam giới
Tăng cân

6. Đau ngực khi vận động

Nhiều người nghĩ đau ngực chỉ là bệnh tim. Thực chất, đây có thể là các vấn đề về trao đổi chất liên quan đến tiền tiểu đường như huyết áp cao.

Nó dẫn đến nguy cơ mắc các vấn đề như đau ngực hoặc thiếu máu cục bộ cao hơn. Nên biết rằng một số cơn đau ở ngực không liên quan gì đến tim.

7. Xuất tinh sớm

Cùng với các vấn đề tình dục như rối loạn chức năng cương, tiền tiểu đường. Xuất tinh sớm cũng là dấu hiệu dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2. Đây là một trong những dấu hiệu của bệnh tiểu đường đặc trưng ở nam giới.

Trong nghiên cứu, 23% bệnh nhân tiểu đường cũng bị xuất tinh sớm và 5% bị xuất tinh muộn.

8. Không có triệu chứng

Điều này thật đáng sợ! Đặc biệt trong giai đoạn tiền tiểu đường, người bệnh có thể không có triệu chứng trong nhiều năm.

Người bệnh có thể gặp vấn đề về đường huyết trong 6 – 7 năm trước khi phát bệnh. Đó là một tiến trình rất chậm.

Vì việc không xuất hiện dấu hiệu tiểu đường ở nam giới thế này sẽ khiến bệnh không được phát hiện và khám chữa kịp thời. Vậy nên khi người bệnh cảm thấy cơ thể khác thường cần thăm khám kịp thời.

Dấu hiệu tiểu đường ở nữ giới

Nếu bạn là nữ giới và bị bệnh tiểu đường, bạn cũng sẽ có nhiều dấu hiệu tương tự như ở nam giới. Tuy nhiên, dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nữ có một số biểu hiện khác biệt.

Các dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ bao gồm:

Hội chứng buồng trứng đa nang
Hội chứng buồng trứng đa nang

Câu hỏi thường gặp

Dấu hiệu tiểu đường ở nam giới khác nữ giới thế nào?

Tiểu đường ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục. Nên dễ gây ra các bệnh liên quan đến âm vật hay dương vật. Vì vậy, nam giới và nữ giới xuất hiện các dấu hiệu bệnh khác nhau.

Dấu hiệu bệnh tiểu đường là gì?

6 dấu hiệu tiểu đường dễ gặp:
– Khát nước
– Tiểu nhiều lần
– Sụt cân bất thường
– Đói và mệt mỏi
– Thị lực yếu
– Dễ bị nhiễm trùng nấm

Trên đây, thuocnambavi đã giúp bạn tìm hiểu về Dấu hiệu tiểu đường ở nam và nữ giới. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có thắc mắc xin vui lòng để lại bình luận dưới bài viết.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *